Đuôi tôm hùm Úc giá bao nhiêu?

Đuôi tôm hùm Úc thời gian gần đây không còn là cái tên quá xa lạ trong giới sành ăn, tuy nhiên với đại đa số chúng ta thường nghe đến những dòng hải sản nhập khẩu có giá đắt đỏ như: Tôm hùm Alaska, Cua Hoàng Đế, Bào Ngư Hàn Quốc,.. Vậy giá của đuôi tôm hùm Úc chính xác là bao nhiêu?

Ngoài tôm hùm Úc nhập tươi sống nguyên con thì đuôi tôm hùm Úc cũng được nhiều khách hàng săn đón, sẵn sàng rút hầu bao chi tiền để sở hữu món ăn thượng hạng này.

Trên thị trường hiện nay giá bán đuôi tôm hùm Úc cũng chênh lệch nhiều nơi, vì là sản phẩm nhập khẩu nên cũng khó có thể đưa ra một mức giá sàn hay có cơ chế giá để quản lý chung.

duoi-tom-hum-uc-1

Giá đuôi tôm hùm Úc ở Australia

Tôm hùm Úc là một trong những dòng sản phẩm khai thác được đánh giá cao trong ngành thuỷ sản của Australia. Cứ mỗi năm tổng sản lượng xuất khẩu đạt trên 3000 tấn, do có đặc tính nuôi và đánh bắt tự nhiên nên giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi sống của tôm hùm Úc được đánh giá rất cao.

Tại Australia giá đuôi tôm hùm Úc cũng không phải rẻ, nhưng so với giá trong nước hiện nay vẫn có sự chênh lệch khá rõ ràng.

Tại một chợ mua bán hải sản online ở Australia, một đuôi tôm hùm nặng 300 gram có giá khoảng 30 Đôla Australia (tức tương đương khoảng 500.000đ tại Việt Nam), và giá 1kg có thể lên đến 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên thì giá trên là giá lẻ cho người tiêu dùng, còn giá bán sỉ cho các thương lái chỉ nằm mức khoảng 1,2 – 1,3 triệu đồng.

duoi-tom-hum-uc-1

Giá đuôi tôm hùm Úc tại Việt Nam

Như đã nói ở đầu bài viết, giá của đuôi tôm hùm Úc tại Việt Nam cũng có nhiều mốc khác nhau. Tôm hùm Úc được cắt bỏ đầu đóng vỉ và cấp đông ngay lập tức nên đảm bảo chất lượng tươi ngon, vì vậy giá thành cũng cao hơn so với tôm hùm nguyên con.

Hiện giá bán ở các cửa hàng hải sản nhập khẩu sẽ giao động từ 1,8 triệu – 3 triệu đồng/ 1kg. Còn tại các nhà hàng ở Việt Nam, giá đuôi tôm hùm loại 240 gram khi đã qua chế biến sẽ có giá khoảng 5 triệu đồng/ 1kg.

Tuy có giá cao vậy, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản vẫn bị “cháy hàng” do nhu cầu thưởng thức món ăn độc đáo, sang trọng này tại Việt Nam cũng ngày một tăng cao.

Tại cửa hàng chúng tôi nhiều hôm hàng về 100kg nhưng chỉ trong vòng 1 buổi sáng đã giao hết 70kg cho những khách hàng đặt trước. Chính vì vậy nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua đuôi tôm hùm Úc hay tôm hùm úc  nguyên con hay liên hệ với chúng tôi theo số Hotline:  0936 952 968

Hoặc liên hệ mua hàng qua Fanpage Facebook của chúng tôi tại địa chỉ: Tôm Hùm Úc – Tasmania Australian Lobster