Tôm hùm Úc với giá trị xuất khẩu 500 triệu USD mỗi năm

Tôm hùm Úc là một trong những sản phẩm đắt đỏ, và thường chỉ dành cho giới nhà giàu thưởng thức. Vì vậy giá trị kim ngạch xuất khẩu của nó cũng vô cùng to lớn.

Được biết Tôm hùm Úc có giá trị xuất khẩu lên tới nửa tỷ USD mỗi năm tại Úc, và hơn 90% trong số đó được xuất sang thị trường Trung Quốc

Tom-hum-uc-1

Trong một thời gian trước đó khi chính quyền Bắc Kinh áp đặt lệnh cấm, ngay lập tức thị trường của mặt hàng này đã bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Trong đó nguyên nhân phần lớn chủ yếu đến từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Trong một cuộc phỏng vấn với AFP, một ngư dân cho biết: “Lệnh cấm của Trung Quốc đã ảnh hưởng lớn đến chúng tôi, nguồn thu nhập của chúng tôi đã bị giảm đáng kể.”

Mối quan hệ cả về kinh tế lẫn chính trị giữa Canberra và Bắc Kinh đã có nhiều diễn biến xấu đi trong năm 2020 vừa qua, từ việc Trung Quốc đưa ra một danh sách các vấn đề trong quan hệ, bao gồm cả việc Australia kêu gọi điều tra về nguồn gốc của COVID-19 và lệnh cấm Huawei tham gia vào mạng 5G của quốc gia này.

Tom-hum-uc-2

Không chỉ sản phẩm Tôm hùm Úc mà hàng chục lĩnh vực khác của Australia cũng bị ảnh hưởng bởi thuế nhập khẩu, trong đó ngành lúa mạch cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Các nhà xuất khẩu có thể mất tới 2-4 tỷ USD doanh thu.

Tính tới thời điểm hiện tại, nền kinh tế Úc đã có những bước tăng trưởng trở lại, thoát khỏi cuộc suy thoái do COVID gây ra. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và nhiều tổ chức, cá nhân cũng buộc phải tìm kiếm khách hàng và thị trường mới chỉ trong để tránh vết xe đổ, cắt giảm bớt rủi ro hơn.

Tại một số khu vực, người nông dân trồng lúa mạch đã bắt đầu thử nghiệm trồng các loại ngũ cốc khác hoặc tái định tuyến các chuyến hàng đến Trung Đông. Ngành công nghiệp tôm hùm đang tối đa hoá kênh bán hàng ở thị trường nội địa hoặc tìm kiếm những thị trường tiềm năng khác tại Châu Á như Thái Lan, Việt Nam.

Tom-hum-uc-3

Trong nỗ lực giúp đỡ ngành khai thác tôm hùm đang đi xuống, chính quyền địa phương gần đây đã thay đổi luật cho phép những người đánh bắt tôm hùm thương mại bán số lượng lớn sang một số thị trường mới trong năm qua. Cho đến nay ngư dân Úc đã nhiệt tình hưởng ứng, xem đó như một giải pháp cứu cánh rất cần thiết cho các thương lái khu vực.

Vào đợt giáng sinh vừa qua, giá tôm hùm đã có đợt rớt giá khá nhiều, giảm tầm 36%. Tuy nhiên tại thị trường châu Á như Việt Nam và một số nước ăn tết nguyên đán, thì giá lại bắt đầu có xu hướng tăng dần. Cũng vì vậy thị trường xuất khẩu tôm hùm tại Úc sang các nước kể trên cũng tăng lên đáng kể.

Tom-hum-uc-6

Nhu cầu về tiêu thụ tôm hùm trên khắp nước Úc cũng đã tăng trở lại, một số siêu thị tại nhiều địa phương đã phải đặt ra giới hạn về số lượng tôm hùm mà khách hàng có thể mua trong ngày.

Quay trở lại với thị trường trong nước, nhất là tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội gần đây lượng đặt hàng của chúng tôi thông qua số hotline: 0936 952 968  và Fanpage Facebook tại địa chỉ: Tôm Hùm Úc – Tasmania Australian Lobster  cũng tăng mạnh.

Ngoài 2 kênh đặt hàng ở trên, quý khách có thể tham khảo thêm về thông tin sản phẩm Tôm hùm Úc tại địa chỉ: https://tomhumuc.vn/

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp tôm hùm Úc uy tín và chất lượng tại Việt Nam nói chung và khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.